Top phim về du hành vũ trụ và những cuộc chiến đấu trí căng não để sinh tồn. Ở nơi mà trọng lực không tồn tại, bạn sẽ phải đối đầu với vô vàn nguy hiểm để sinh tồn. Các bộ phim dưới đây sở hữu kỹ xảo điện ảnh xuất sắc sẽ cho bạn trải nghiệm không gian vũ trụ đầy chân thực.

1. Star Wars Series – Loạt phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (1977 – nay)

Star Wars là phim về du hành vũ trụ nổi tiếng. Sau nhiều năm nhưng bộ phim này không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Mà còn lập được nhiều kỷ lục về phòng vé khá ấn tượng.

Công thức chung để bộ phim này có được sự thành công là những trận chiến gây cấn, kịch tính diễn ra ở bên ngoài vũ trụ giữa hai thế lực thiện và ác. Đầu tư kỹ xảo hoành tráng, hình ảnh và âm thành đều được đầu tư chỉn chu, tỉ mỉ. Khiến cho người xem có trải nghiệm vô cùng chân thật khi thưởng thức bộ phim này.

2. Star Trek Series (1979 – nay)

Không kém cạnh Star Wars thì series Star Trek cũng là một trong những bộ phim khoa học viễn tưỡng được yêu thích nhất. Hơn 50 năm trôi qua, loạt phim đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ người xem. Các phần phim khi ra mắt đều gây sốt phòng vé.

Star Trek có cốt truyện về những chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn. Các phi vụ giải cứu ngoài vũ trụ khiến các nhân vật phải cân não. Phi thuyền Star Trek cùng phi hành đoàn dưới sự chỉ huy của James T. Kirk (Chris Pine) làm thủ lĩnh. Sẽ đưa người xem đến nhiều chuyến phiêu lưu đầy kịch tính.

3. Avatar – Thế Thân (2009)

Năm 2009, Avatar đã khiến làng điện ảnh toàn cầu chấn động. Khi đây là siêu phẩm 3D đầu tiên trên thế giới. Được đánh giá là dự án cực kỳ xuất sắc về nội dung lẫn hình ảnh.

Bối cảnh ở thế giới tương lai giả tưởng, loài người nung nấu kế hoạch xâm lược giải ngân hà Pandora. Jake Sully (Sam Worthington) là cựu lính bị thương tật nhưng vẫn được giao trọng trách tham gia kế hoạch. Khi đổ bộ xuống Pandora, thị tộc nơi đây đã cảm hóa anh bởi sự tốt bụng và nhiệt thành của họ. Anh phải lòng công chúa Neytiri (Zoe Saldana) và lúc này kế hoạch ban đầu khiến anh phân vân.

4. Prometheus – Hành Trình Đến Hành Tinh Chết (2012)

Prometheus là phim khoa học viễn tưởng tiếp theo mà đạo diễn Ridley Scott thực hiện. Bộ phim có phần kỹ xảo vô cùng hoành tráng, đầy chân thực. Từng chuyển động của các nhân vật đều được chăm chút khiến người xem tin rằng họ đang thực sự ở ngoài vũ trụ.

Elizabeth Shaw và Charlie Holloway là hai nhà khoa học tài năng đang nghiên cứu về sự tồn tại của nền văn minh cổ đại. Hai cùng một số phi hành đoàn khác được hỗ trợ của tổ chức Weyland, đã bay vào vũ trụ để nghiên cứu và tìm ra bí ẩn này.

5. Gravity – Cuộc Chiến Không Trọng Lực (2013)

Gravity là phim về du hành vũ trụ được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Đây không chỉ là bộ phim du hành vũ trụ đơn giản mà còn mang đến những kiến thức cực kì thú vị. Khiến khán giả xem phim cũng phải vận dụng tất cả khả năng suy luận để có thể “hiểu” được diễn biến của bộ phim đang như thế nào.

Trong không gian vũ trụ tối tăm, Ryan Stone (Sandra Bullock) và Matt Kowalsky (George Clooney) rơi vào tính thế ngàn cân treo sợi tóc. Sau khi con tàu của mình bị vệ tinh pha phải và hư hỏng nặng. Khiến họ không thể trở về mà phải vận dụng toàn bộ kỹ năng, kiến thức để sinh tồn. Trước khi được giải cứu.

Trên đây là 5 bộ phim về du hành vũ trụ mà bạn không nên bỏ qua. Nếu yêu thích dòng phim khoa học viễn tưởng và đam mê yếu tố không gian bên ngoài vũ trụ.