List những bộ phim đam mỹ được chuyển thể từ truyện mà các hủ nữ không nên bỏ qua

Những bộ phim này đa dạng thể loại như: cổ đại, đô thị hiện đại, trọng sinh, ngược, sủng, quân nhân, cảnh sát, tiên hiệp...Các bạn theo dõi ngay sau đây nhé.

1. Phim đam mỹ Trần Tình Lệnh (2019)

Chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu.

Diễn viên chính: Tiêu Chiến vai Ngụy Vô Tiện, Vương Nhất Bác vai Lam Vong Cơ

Thể loại: Cổ đại - Trọng sinh - Đam mỹ - Huyền huyễn - 1×1 - HE - thiên tác chi hợp - linh dị thần quái - tiên hiệp tu chân.

Giới thiệu nhân vật:

Di Lăng lão tổ- Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh)

Hàm Quang Quân- Lam Vong Cơ (Lam Trạm)

Tam Độc Thánh Thủ- Giang Vãn Ngâm ( Giang Trừng)

Quỷ Tướng Quân - Ôn Ninh

Trạch Vu Quân - Lam Hi Thần

Lan Lăng Kim thị - Kim Lăng

Cô Tô Lam thị- Lam Tư Truy (Lam Uyển)

Cô Tô Lam thị - Lam Cảnh Nghi

Thanh Hà Nhiếp thị- Nhiếp Hoài Tang

Liễm Phương Tôn- Kim Quang Dao

Minh Nguyệt Thanh Phong- Hiểu Tinh Trần

Ngạo Tuyết Lăng Sương- Tống Tử Sâm

Xích Phong Tôn- Nhiếp Minh Quyết

Kỳ Sơn Ôn thị - Ôn Tình (Ôn Nhu)

Vân Mộng Giang thị- Giang Yếm Ly

Tiết Dương

2. Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (2020)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thủy Như Thiên Nhi.

Diễn viên chính: Huỳnh Hiểu Minh vai Trình Phượng Đài, Doãn Chính vai Thương Tế Nhị

Thể loại: Đam mỹ, dân quốc, thương nhân x đào hát, chủ công, chủng điền văn.Giới thiệu: Thương nhân đa tình Trình Phượng Đài và chàng đào hát Thương Tế Nhụy kết duyên bởi kịch, tạo nên một vở Bên tóc mai không phải hải đường hồng.

3. Phim đam mỹ chuyển thể Trấn Hồn (2018)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest.

Diễn viên chính: Chu Nhất Long vai Thẩm Nguy, Bạch Vũ vai Triệu Vân Lan.

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, mỹ công tuấn thụ, cường cường, 1×1, HE

Giới thiệu truyện:

Không ai biết trong thành phố ẩn giấu một tổ chức gọi là “Cục Điều Tra Đặc Biệt”. Tổ chức này chuyên điều tra những vụ án mà người sống không tìm ra manh mối. Cục trưởng Triệu Vân Lan cũng không phải một con người đơn giản, từ khi y kế thừa Trấn Hồn lệnh đến nay chấp pháp công bằng, hai đạo âm dương nhất loạt phong sinh thủy khởi. Khi tiếp nhận vụ án giết người trong trường học, Triệu Vân Lan bị thầy giáo bình tĩnh lạnh lùng Thẩm Nguy hấp dẫn, chính là thái độ của Thẩm Nguy với Triệu Vân Lan lại thoắt nóng thoắt lạnh…. Đề tài truyện mới mẻ độc đáo, lấy đô thị linh dị thần quái làm mạch chính, vơ cả thần tiên ma quái vào một đường. Quá trình điều tra phá án không những có mỹ nhân xà, hòa thượng rởm cùng một con mèo mập màu đen biết nói chuyện, còn có cả nhân loại thuần khiết ngốc manh Quách Trường Thành, cho nên chỉnh thể thần yêu ma quái không đến nỗi quá khủng bố. Tác giả hành văn lão luyện, lạnh lẽo âm trầm đan xen hài hước thoải mái.

Đọc full truyện: Trấn hồn

4. Thượng Ẩn (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết Cậu Nghiện Rồi Phải Không? của Sài Kê Đản.

Diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du vai Cố Hải, Hứa Nguỵ Châu vai Bạch Lạc Nhân.

Thể loại: đam mỹ , truyện thanh xuân vườn trường

Giới thiệu:

Bộ truyện Thượng Ẩn của tác giả Sài Kê Đản viết về mối tình của tuổi học trò còn ngồi trên ghế nhà trường của một học trò nghèo Bạch Lạc Nhân và đại thiếu gia Cố Hải, cuối phần 1 chưa làm hài lòng độc giả nên tác giả đã viết thêm phần 2 nói về cuộc tình giữa hai người sau khi rời khỏi ghế nhà trường được diễn ra sau tám năm. Liệu họ có thể tìm được hạnh phúc mình nên có được hay không có vượt qua được định kiến của xã hội. Mời các bạn đón xem tiếp theo câu chuyện này nhé.

5. Diễm Thế Phiên Chi Tân Thanh Niên (2020)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hàn Lộ.

Diễn viên chính: Hoàng Tử Thao, Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Băng Khanh.

Thể loại: đam mỹ

Giới thiệu:

Câu chuyện được diễn ra trong giai đoạn giao mùa giữa chế độ phong kiên và hiện đại, ở Thế kỷ XIX Trung Quốc, Vương triều Mãn Thanh mục nát từ từ suy bại, thế lực khắp nơi bộc lộ tài năng, bước lên vũ đài lịch sử Đường đường Sùng Lợi Minh là  một Vương tộc tiêu sái, nhàn hạ, lắm tiền, hiện tại đảm nhiệm một chức vụ trong quân đội làm cho hoàng thân quốc thích vô cùng nở mày nở mặt: Thần Cơ Doanh. Mỗi ngày ngoại trừ việc dẫn theo một đám chân chó lượn khắp phố, lãnh đạm lôi kéo, giả trang lưu manh, thì vẫn chưa tìm ra chỉ dẫn cho mục tiêu phát triển vĩ đại của bản thân. Một cuộc gặp gỡ bất ngờ đầy hoang đường, kiêu binh tính cách lưu manh gặp trúng khắc tinh của bản thân - thái tử gia lãnh diễm hắc bang Khanh Thập Nhị.

6. Thành Hóa Thập Tứ Niên (2020)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộng Khê Trạch.

Diễn viên chính: Quan Hồng, Phó Mạnh Bách.

Thể loại: đam mỹ, cổ đại

Giới thiệu:

Thành Hoá mười bốn năm, hậu cung có cái vạn quý phi, Tây Hán cũng có cái hán công kêu uông thẳng, thái tử chu hữu 樘 vừa mới mới vừa tám tuổi, còn không biết có thể hay không thuận lợi trưởng thành.Hoàng đế tầm thường vô vi, hoạn quan lừa trên gạt dưới, đình thần tả hữu bổ lậu, làm ác người đắc ý càn rỡ, vi thiện người bất đắc dĩ ta thán.Thế đạo như thế, thiên đạo gì công?Này một năm, đường phiếm theo Hàn Lâm Viện điều nhập thuận lòng trời phủ, nhâm theo sáu phẩm thôi quan.

7. Đam mỹ chuyển thể SCI Mê Án Tập (2018)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhĩ Nhã.

Diễn viên chính Cao Hạn Vũ, Quý Tiêu Băng, Phạm Vĩ, Mạch A Trại , Mã Hiểu Quân.

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, trinh thám, đam mỹ

Giới thiệu:

Khi đội SCI được thành lập vào ngày 8/1/2006 đã tập hợp tất cả các thành viên ưu tú của cục cảnh sát Trung Quốc điều tra những vụ án đặc biệt.Những vụ án mà đội điều tra tiếp nhận là những vụ án liên hoàn, hung thủ là những kẻ hung tàn, phương thức phạm tội làm người khác hoảng sợ. Thế nhưng đó cũng là điểm làm nổi bật lên trí tuệ của các chàng trai trẻ trong độ tuổi chớm nở

Đọc full truyện: SCI Mê Án Tập

8. Song Trình (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Mãi Mãi Một Tình Yêu” của tác giả Lam Lâm.

Diễn viên chính: Cao Thái Vũ vai Lục Phong, Hoàng Tĩnh Tường vai Trình Diệc Thần

Thể loại: đam mỹ ngược, hiện đại

Giới thiệu:

Truyện Song Trình - Mãi Mãi Một Tình Yêu là câu chuyện dường như là kể lại cuộc đời của chính tác giả, thời trẻ ai cũng trãi qua những tình yêu điên cuồng bất chấp mọi rào cản như con thiêu thân lao vào lửa, Để rồi khi về già chúng ta chợt nhận ra được nhiều thứ mà tuổi trẻ nông nổi chưa nghĩ ra.Nhà thơ tôi thích đã từng thuyết, “Chỉ có chuyện xưa tích cũ, mới có đủ giá trị để ta lôi ra, tỉ mẩn suy ngẫm.” Đối với tôi mà nói, đúng là như thế. 

Đọc full truyện: Song Trình - Mãi Mãi Một Tình Yêu

9. Tựa Như Tình Yêu (2014)

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Cậu Là Nam Tớ Vẫn Yêu” của tác giả Angelina.

Diễn viên chính: Khổng Thuỳ Nam vai An Tử Yến, Hoàng Mễ Cách vai Mạch Đinh.

Thể loại: Đam mĩ, vườn trường, 1×1, HE

Giới thiệu:

Mạch Đinh: Cậu lớn lên dễ nhìn, lại có rất nhiều người thích, sao muốn ở bên tớ?.An Tử Yến: Cậu lớn lên bình thường, lại chẳng có ai thích, sao không ở bên tớ?.

10. Nghịch Tập: Yêu Phải Tình Địch (2015)

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Nghịch Tập” của tác giả Sài Kê Đản

Diễn viên chính: Vương Thanh vai Trì Sính, Phùng Kiến Vũ vai Ngô Sở Uý

Thể loại: Hiện đại, cường cường, phản công, điểu ti thụ (điểu ti: ám chỉ những người đàn ông có xuất thân thấp kém vừa nghèo vừa lùn vừa xấu, đây là cách tự xưng hô mang tính giễu cợt của bộ phận thanh niên trẻ TQ), cao phú soái ca công, hài hước, Kinh vị (hương vị Bác Kinh, ý nói văn phong đậm chất Bắc Kinh), HE

11. Phim đam mỹ Quyết Đối Tranh Phong (2017)

Chuyển thể từ tiểu thuyết <Châm Phong Đối Quyết> của tác giả Thủy Thiên Thừa.

Diễn viên chính: Thượng Bạch, Cao Minh.

Thể loại: ngược luyến, hiện đại, cán bộ cấp cao

Giới thiệu:

Cố tổng tháo vát trăm từ ngàn chối mà không được, đành phải vừa đấm vừa xoa bắt đầu thu phục vị thái tử gia tính tình nóng nảy này.Nguyên Dương là một gã lính vô lại không muốn kinh doanh làm giàu, cực kỳ không vừa mắt bộ dạng tinh anh của Cố Thanh Bùi,Lại càng không cam chịu bị hắn kiềm chế, khắp chốn đều đối nghịch, cuối cùng lại rơi vào thế hạ phong.Ngẫu nhiên, Nguyên Dương biết được bí mật của Cố Thanh Bùi, vì thế liền lập kế trong đầu......Chính là không ai nhường ai, đối chọi đến gay gắt. Thương giới tinh anh Cố tổng gặp phải Nguyên Dương côn đồ kiêu ngạo không khoan nhượng, là một hồi đấu chinh phục cùng đối kháng.Cố Thanh Bùi, chín chắn nho nhã, chính trị sự nghiệp bao năm dựng xây thành công, cùng Nguyên Dương tuổi trẻ khí thịnh có tư tưởng khác biệt không thể vượt qua.Xung đột tình cảm bùng nổ kịch liệt, tình tiết chặt chẽ cao trào liên tiếp xuất hiện. Mà tâm lý nhân vật chính lại được miêu tả biến chuyển chầm chậm, đẹp đẽ tinh tế, không hề dây dưa kéo dài.Câu chuyện cũng có những khoảng nghỉ tạo nên sự cân bằng.

Đọc truyện full: Châm phong đối quyết

12. Thịnh Thế ( 2018)

Chuyển thể từ tiểu thuyết Thế bất khả đáng của Sài Kê Đản.

Diễn viên chính: Cung Tuấn vai Hạ Diệu, Từ Phong vai Viên Tung.

Thể loại: hiện đại, cuồng bá phúc hắc trung khuyển công – nữ vương yêu nghiệt ngạo kiều cảnh sát thụ, cường cường, hài bựa, ấm áp, tiểu ngược, công sủng thụ, HE.

Giới thiệu:

Một anh chàng thiếu gia xuất thân từ ngôi nhà có ba đời làm cách mạng vừa đẹp trai vừa lạnh lùng làm đốt tim biết bao nhiêu thiếu nữ. Đến một ngày em gái của nam chính đòi hắn làm mai anh chàng ấy cho mình, nói bằng mọi cách phải quen được anh ấy. Nhưng dường như ông trời lại trêu chọc lòng người khi hắn trong vòng một năm lại quen được hắn chứ không phải làm mai cho em gái mình. Qúa trình làm sao hắn có thể theo đuổi được hắn nếu muốn biết thì mời các bạn xem nhé.

Đọc full truyện: Thế bất khá đáng

13. Bất Khả Kháng Lực (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Lâm.

Diễn viên chính:Mạnh Thụy vai Tạ Viêm, Vương Bác Văn vai Thư Niệm.

Thể loại: đam mỹ, hiện đại 

Giới thiệu:

Thư Niệm từ nhỏ đã sống trong cô nhi viện luôn mong mình sẽ được như công chúa có hoàng tử đến đón nhưng ông trời trêu chọc hắn khi cho hắn gặp phải một tên thiếu gia Tạ Viêm tính tình gàn dở.. làm hắn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười mà không biết làm sao. Vị thiếu gia này cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ thích được người đồng tính nhưng khi đem Thư Niệm đi khỏi hắn làm cho hắn cảm thấy như thiếu thứ gì đó.Một người muốn yêu, một người không màng tới tình yêu ấy, liệu khi nào mới có một ngày tình yêu trong hai con người đó tìm đến được với nhau?

Đọc full truyện: Bất khả kháng lực

14. Thức Nhữ Bất Thức Đinh (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tô Du Bính.

Diễn viên chính: Yến Tử Đông vai Cố Xạ, Tưởng Tử Nhạc vai Đào Mặc.

Thể loại: đam mỹ, giá không lịch sử, ái tình, nhẹ nhàng.

Giới thiệu:

Truyện Thức Nhữ Bất Thức Đinh của tác giả Tô Du Bính lấy bối cảnh thời cổ đại lúc quan trường lũng đoạn muốn có chức quan chỉ cần bỏ tiền ra mua là được. Một huyện mà ai dược đều đến đó làm quan cũng đều bỏ đi huyện khác chỉ sau vài ngày ngắn ngủi, cũng là nơi được mệnh danh là có nhiều bậc sĩ tử vang danh thiên hạ nên những vị quan huyện đến đó ai cũng sợ. Vậy mà có một người mới dùng mấy trăm lượng mua được chức quan lại bị điều tới đây liệu hắn có sống sót nổi hay không mời các bạn đón đọc tiếp nhé.

15. Trọng Sinh Chi Danh Lưu Cự Tinh (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh La Phiến Tử.

Diễn viên chính: Mã Khả vai Mục Tử Triệt, Từ Hải Kiều vai Phong Cảnh.

Thể loại: Hiện đại, giới giải trí, nhất thụ nhất công 1x1,Chủ công, ảnh đế, ôn nhu công x yêu nghiệt thụ.

Giới thiệu truyện:

Trong giới nghệ thuật luôn có những góc khuất của mỗi người như hắn một tên nghệ sĩ bình thường nhưng lại bị gay gặp phải xui xẻo bị tông xe mà chết lại được ông trời thương xót cho cơ hội trọng sinh trờ lại thành một người khác có tên Mục Tử Triệt, hơn hai mươi, trẻ trung đẹp trai. anh quyết tâm sẽ dùng nhan sắc giời (mới) cho này cùng tài nghệ rèn giũa kiếp trước để thành ảnh đế như Tạ Di- người yêu cũ của anh.Liệu hắn có làm được như ý muốn của mình hay không mời các bạn đón xem nhé.

Đọc full truyện: Trọng sinh chi danh lưu cự tinh

16. Số 10 Phố Yên Đại Tà (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kiếm Tẩu Thiên Phong.

Diễn viên chính: Cung Chính vai Hàng Hàng, La Nhất Hàng vai Lương Trạch.

Thể loại: hiện đại, ấm áp, mỹ công x ngốc manh thụ.

Giới thiệu truyện:

Truyện Số 10 Phố Yên Đại Tà của tác giả Kiếm Tẩu Thiên Phong là câu chuyện đam mỹ hiện đại vui nhộn nhân duyên sắp đặt cho hai người gặp nhau hết sức tình cờ. Khi một ngày nọ có người mua hàng ở chỗ khác mà lại cứ nhắn tin cho anh đòi anh giải quyết thật sự anh cũng không biết phải giải quyết như thế nào cho trường hợp này Vậy nếu là các bạn thì các bạn sẽ làm gì còn liệu tác giả sẽ cho nam chính chúng ta giải quyết như thê nào mời các bạn đón xem.

Đọc full truyện tại đây: Số 10 phố Yên Đại Tà

17. Tống Nghệ Tiểu Bạch Hòa Tam Tê Cự Oản (2017)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tô Du Bính.

Diễn viên chính: Diệp Tiểu Khai vai Tằng Bạch, Phan Tử Kiếm vai Phan Túc Ngang.

Thể loại: Đam mỹ

Giới thiệu:

Đây là một câu chuyện kể về một tiểu bạch thỏ chỉ vì muốn có thật nhiều tiền mà tham gia vào giới giải trí, nhưng tại đây gặp phải một đại sắc lang rất thích ăn thịt thỏ.Chuyện kể có hơi khoa trương về hành trình của Tiểu Bạch đôi chút)Ngoài couple tiểu bạch thỏ và đại sắc lang, trong kế hoạch còn có một couple khác, ngoài kế hoạch lại thêm một couple khác nữa. ⊙﹏⊙bTôi hoàn toàn dốt đặc cán mai về giới giải trí, nếu như có thiếu sót, mong được chỉ giáo.

18. Thác Sinh (2016)

Truyện được chuyển thể từ truyện tiểu thuyết cùng tên của tác giả YuanJin

Diễn viên chính: Diệp Minh vai Vũ Văn, Diêu Vọng vai Quang Quang.

Thể loại: đam mỹ

Giới thiệu: 

Chuyện kể về nhân vật Vũ Văn - CEO của 1 công ty giải trí, tình cờ gặp gỡ nhân viên chuyển phát nhanh Quang Quang. Vì vẻ bề ngoài và tính cách đáng yêu của Quang Quang có nhiều điểm tương đồng với đệ đệ đã khuất của mình, Vũ Văn đem tình cảm dành cho đệ đệ chuyển dời đến đối phương.
Cùng lúc đó, Quang Quang do gặp một số rắc rối mà quen cảnh sát Tiêu Nhiễm. Tiêu Nhiễm do cảm thấy thân thế, hoàn cảnh cực khổ cùng sự nỗ lực của Quang Quang cùng với sự nỗ lực vươn lên của mình khi trước rất giống nhau. Vì thế đối với Quang Quang liền nhiều hơn một phần quý mến và đồng tình. Luôn quan tâm, chăm sóc cậu bé. Dần dần Vũ Văn cũng nhận thấy sự chiều chuộng, quý mến mà Tiêu Nhiễm dành cho Quang Quang. Tuy rằng Tiêu Nhiễm có thể là không có tình cảm khác, chỉ đơn giản là đồng cảm với người có cùng cảnh ngộ mà thôi. Nhưng độc chiếm dục đối với Quang Quang ngày càng bành chướng, khiến Vũ Văn cực kỳ để ý đến sự tồn tại của Tiêu Nhiễm. Tranh đệ chi chiến giữa Vũ Văn và Tiêu Nhiễm là điều không thể tránh.
Nhưng vào lúc này, một biến cố bất ngờ khiến cô gái mà Vũ Văn vẫn có hảo cảm tên Viện Viện cùng Quang Quang trao đổi linh hồn. Quang Quang thân thể cùng Viện Viện linh hồn - phức tạp tình huống khiến Vũ Văn mờ mịt, đau khổ... không nhận rõ tình cảm của chính mình...
Thác Sinh hai nam diễn viên chính đều là người mới, hai tiểu thịt tươi của giải trí Hoa ngữ.

19. Linh Giới Cơ Hữu - Người Tình Ma Giới

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên.

Diễn viên chính: Triệu Vĩnh Kỳ vai Lục Tề Minh, Hồ Húc Thần vai Diệp Tiểu Âu.

Giới thiệu:

Linh Giới Cơ Hữu là tác phẩm điện ảnh chuyển thể đam mỹ, thuộc thể loại thần linh, huyền huyễn. Phim tập trung xoay quanh câu chuyện tình yêu của linh hồn Lục Tề Minh (Triệu Vĩnh Kỳ) và Diệp Tiểu Âu (Hồ Húc Thần). Linh Giới Cơ chủ yếu kể lại câu chuyện tình yêu của hồn ma Lục Tề Minh (Triệu Vĩnh Kỳ) và tiểu thuyết gia trên mạng - Diệp Tiểu Âu (Hồ Húc Thần). Phim tập trung kể về sức mạnh tình yêu có thể vượt mọi ranh giới giữa người và ma. Bên cạnh đó, bộ phim cũng xoay quanh câu chuyện của chàng trai lạnh lùng Tiểu Hắc (Trương Hạo Luân), cậu thanh niên ác độc khẩu xà tâm phật Ôn Vũ Dương (Chu Duy Hâm). 
Tác phẩm quy tụ nhiều diễn viên trẻ như: Hồ Húc Thần, Triệu Vĩnh Kỳ, Chu Duy Hâm, Trương Hạo Luân, Dịch Tuyết Cầm... 

20. Bạn Cùng Phòng Tôi Là Hồ Tiên (2017)

Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên.

Diễn viên chính: Ngô Sở Nhất, Lý Trạch Bằng.

Giới thiệu:

Phim thuộc thể loại thần tiên kỳ ảo, chủ yếu xoay quanh câu chuyện hồ tiên Lục Bạch vượt không gian và thời gian để đến xã hội hiện đại, báo đáp cho vị ân nhân cứu mạng của hồ tộc.

21. Mộ Dạ Truyền Thuyết (2016)

Chuyển thể từ tiểu thuyết “Mộ Dạ Truyền Thuyết Chi Thị Huyết Nam Sủng”.

Diễn viên chính: Triệu Húc Đông, Viên Tân.

Giới thiệu:

Bọn họ đều có suy nghĩ Ma cà rồng hút máu, trường sinh bất tử, là một quái vật ...Nhưng có một điều bọn họ chưa hề biết... Đó chính là...Ma cà rồng cũng biết yêu... Cũng biết chiếm hữu... Cũng biết đau... Và cũng sẽ chết...

22. Tạm Biệt X Tiên Sinh (2016)

Diễn viên chính: Tư Khải Đinh, Thảng Khải Trình.

23. Ngược Ái Chi Cổ Mạn Đồng (2016)

Diễn viên chính: Lâm Chấn Đình, Viên Bố.

24. Nam Thần Mạnh Nhất (2018)

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điệp Chi Linh.

Diễn viên chính: Trương Tân Phàm, Trương Tân Thành.

Thể loại: hiện đại, đam mỹ võng du, tranh tài, 1v1, nhiều CP, HE

Giới thiệu:

Lưu Xuyên, vị đại thần danh tiếng lẫy lừng từng dẫn dắt chiến đội Hoa Hạ giành được nhiều chiến tích khủng trong các giải đấu liên minh tranh tài eSports Võ Lâm, cuối cùng vì lý do cá nhân mà gác kiếm giang hồ, tuyến bố rút khỏi khỏi chiến đội, nghỉ thi đấu rồi âm thầm xuất ngoại.Nửa năm sau, Lưu Xuyên trở về nước để tiếp tục theo học chương trình đại học theo nguyện vọng của cha mẹ mình, cũng tại đây anh vô tình lạc vào ký túc xá số 301...

Đọc truyện: Nam thần mạnh nhất

25. Thiếu Niên Giang Hồ Vật Ngữ (2019)

Diễn viên chính: Chu Ngạn Thần, Lạc Minh Cật.

26. Phim đam mỹ Vai trái có cậu

Chuyển thể từ truyện Tát dã - ngang tàn của Vu Triết

Diễn viên chính: Vương An Vũ (Cố Phi) x Phạm Thừa Thừa (Tưởng Thừa)

Bộ phim này đang trong quá trình sản xuất, dự kiến sẽ chiếu trong thời gian tới.

Thể loại: đam mỹ vườn trường, hiện đại

Giới thiệu:

Bắt đầu câu chuyện khi hai nhân vật chính năm 17 tuổi, cả hai đều ưa nhìn lại có đầu óc, giỏi âm nhạc lẫn thể thao + tài lẻ vô số, nhưng có lẽ cũng vì sở hữu quá nhiều ưu điểm nên hoàn cảnh của hai cậu cũng thảm mỗi người một cách khác nhau..

27. Sơn Hà Lệnh (2021)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên Nhai Khách của tác giả Priest

Diễn Viên Chính: Cung Tuấn x Trương Triết Hạn

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang giang hồ, 1×1, ấm áp, hài, HE

Giới thiệu:

Thiên Song, nơi phàm là người sống có miệng có thể nói đều không ra được. Tuy nhiên kẻ đứng đầu nơi này lại muốn thoát ly, trở lại “làm người”
Quỷ cốc, nơi cực ác người ăn thịt người, quỷ cắn quỷ. Kẻ đứng đầu, quỷ chủ, đến ác quỷ cũng phải sợ, lại muốn thoát khỏi nơi đây, quay về nhân gian “làm người”.
Mới nghe thì có vẻ u ám đáng sợ, nhưng thực ra truyện khá ấm áp, chỉ là hành trình quay lại “làm người” của 2 kẻ không kính già không yêu trẻ.

Đọc full truyện: Thiên Nhai Khách

28. Phim đam mỹ chuyển thể Sát Phá Lang

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của Priest

Diễn viên chính:Đàm Kiện Thứ x Trần Triết Viễn

Phim đang trong quá trình quay, các bạn chờ đón xem nhé.

Thể loại: niên hạ, dưỡng thành, giả tưởng, không gian, cơ giáp, thiên chi kiêu tử, HE

Giới thiệu:

Chắc trên đời này chí có mình hắn là đào ‘tử lưu kim’ từ dưới lòng đất lên, sẽ không bao giờ nghĩ tới hắn lại đào ra  lại là một ‘bát’ thế đạo ăn thịt người.”“Cuộc đời của hoàng thượng,tất cả chỉ là một trò đùa ghê tỏm mà thôi, về vấn đề này trong lòng mọi người đều biết rõ, chỉ là mọi người giấu kín không nói ra được.”“Trò lừa này bắt đầu từ đâu? Là từ trên cánh buồm sáng rực của đại thuyền phiên bang đầu tiên vượt trùng dương, từ dưới đôi cánh dang rộng của cự diên(1) đầu tiên bay lên giữa gió lốc, hay là sớm hơn nữa – khi hàng dải đồng cỏ trên đại địa Bắc man bị tử lưu kim như nét mực đốt thành một biển lửa…”“… Hoặc là lúc trẫm… ta lần đầu gặp Cố Quân giữa băng tuyết ngập trời

Đọc full truyện: Sát Phá Lang

29. Phim đam mỹ Hạo Y Hành 

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Husky và sư tôn mèo trắng của hắn tác giả Nhục Bao Bất Cật Nhục

Diễn viên chính: Trần Phi Vũ x La Vân Hy

Phim đang trong quá trình sản xuất, các bạn chờ xem phim nhé.

Thể loại: cổ trang, tu chân, ôn nhu/tra công x ngạo kiều thụ, 1x1, HE

Giới thiệu: 

Truyện 'Husky và sư tôn mèo trắng của hắn’ kể về ‘thiên tình sử’ của Mặc Nhiên và Sở tông sư, do một hiểu lầm mà cả một kiếp người không thể đến với nhau một cách trọn vẹn. Cũng may, Mặc Nhiên được trao cho cơ hội sống lại cuộc đời mình lần thứ hai khi mọi thứ chưa quá muộn màng (trọng sinh, yeet), sau đó thì nhiều sự thật được sáng tỏ.
30. Trương Công Án

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Đại Phong Quát Quá

Diễn viên chính: Tống Uy Long x Tỉnh Bách Nhiên

Thể loại: cổ đại, trinh thám, đam mỹ

Giới thiệu:

Trương công án - Lễ bộ thị lang tình cờ gặp được thư sinh Trương Bình, thần thám nhìn lên trời thế nào mà lại phá mê cục, giải mê án, xem thư sinh như cỏ cây làm thế nào mà một bước lên mây, quan bái thừa tướng.

Trên đây là list những bộ phim đam mỹ được chuyển thể từ các cuốn tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng nhất. Chúng tôi sẽ còn cập nhật list truyện này, các bạn hãy theo dõi nhé. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ.