Nhắc đến Pokemon là nhắc đến một biểu tượng văn hóa đại chúng được rất nhiều người yêu thích. Những chú pokemon đã được đưa đến gần với khán giả hơn thông qua các ấn phẩm truyện tranh, phim hoạt hình, phim điện ảnh. Đặc biệt, bộ phim Pokemon: Mewtwo Phản công đã tạo ra được tiếng vang lớn trên màn ảnh rộng. Bộ phim mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc cũng như sự tin yêu của khán giả dành cho mình. Hãy cùng review về tác phẩm tuyệt vời này nhé!

Nội dung Pokemon: Mewtwo Phản công

Pokemon: Mewtwo Phản công có nội dung kể về một nhân bản của 1 Pokemon huyền thoại với tên Mewtwo. Trong phim, Sakaki, lãnh đạo của Băng Hỏa Tiễn đã thuê Tiến sĩ Fuji để nhân bản tạo ra một vũ khí sống dựa trên lông mi từ Pokémon Mew huyền thoại. Sau khi loại vũ khí này được tạo ra, nó có tình cảm và được đặt tên là Mewtwo.

Mewtwo-Bản sao Pokemon huyền thoại

Sau vài năm, nó tỉnh giấc hoàn toàn sau 1 giấc nhủ dài trong phòng thí nghiệm, nó cũng biết nguồn gốc của mình chỉ là bản sao của Mew từ Tiến sĩ Fuji. Nó trở nên tức giận khi biết họ chỉ coi mình như là một vật thí nghiệm. Cho nên, nó giải phóng toàn bộ sức mạnh, phá hủy phòng thí nghiệm, giết Fuji và mọi người còn lại.

Sakaki đã chứng kiến hết toàn bộ và đã tiếp cận, thuyết phục Mewtwo hợp tác để hắn có thể trau dồi sức mạnh. Nhưng khi biết dã tâm của Sakaki chỉ coi mình là vũ khí phục vụ cho lợi ích riêng, nó chạy trốn. Nó trốn về Đảo Mới, lên âm mưu để trả thù loài người.

Khi Mewtwo đã xây lại xong phòng thí nghiệm, thiết lập căn cứ thì nó đã mời những nhà huấn luyện viên tài giỏi đến Đảo Mới. Mục đích là để chiến đấu với nhà huấn luyện viên Pokemon vĩ đại nhất thế giới. Satoshi, Kasumi và Takeshi cũng nhận được tin nhắn và chấp nhận lời mời.

Tuy nhiên, khi họ đi đến thành phố cảng, Mewtwo đã tạo ra một cơn bão làm cho cảng phải đóng cửa, tạm dừng lại việc đi lại bằng thuyền. Vì vậy, nhóm của Satoshi đã phải đi nhờ thuyền của Băng Hỏa Tiễn đang cải trang thành một thuyền trưởng trên một chiếc thuyền buồm hình Lapras. Khi cơn bão nhấn chìm con tàu của họ ở giữa đại dương, Satoshi cùng những người bạn đã phải sử dụng Pokémon của họ để đến Đảo Mới.

Khởi đầu của cuộc chiến

Họ được đón tiếp bởi người phụ nữ xuất hiện trên hình ảnh 3 chiều. Người phụ nữ đó chính là Joy, người đã bị tẩy não sau khi cố gắng thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của Mewtwo. Mewtwo mô tả âm mưu của mình là dùng cơn bão để quét sạch loài người và những Pokemon trung thành với loài người.

Sau đó, nó thách thức các nhà huấn luyện viên đấu với đội quân Pokemon nhân bản được mô phỏng theo những người bạn quá cố từ thời thơ ấu. Trong khi đó, Băng Hỏa Tiễn cũng đến Đảo Mới và khám phá khu kiến trúc bên trong của nó với một Mew vô tư đi theo họ.

Sau khi các Pokémon nhân bản của Mewtwo dễ dàng đánh bại các Pokémon của những kẻ thách thức, nó đã bắt chúng và mở rộng đội quân nhân bản của mình. Satoshi đuổi theo Pikachu đã bị bắt xuống phòng thí nghiệm nhân bản, nơi mà Nyath của Băng Hỏa Tiễn cũng được nhân bản.

Satoshi phá hủy cỗ máy nhân bản, giải phóng cho các Pokémon bị bắt và đưa chúng đối đầu với Mewtwo và bản sao của hắn. Mew sau đó tiết lộ chính mình và Mewtwo thách thức nó để chứng minh sự vượt trội của mình.

Tất cả các Pokemon của hai bên đã có màn giao chiến rất khốc liệt nhưng đột nhiên lại làm hòa vì nhận ra sự vô nghĩa của cuộc chiến. Kinh hãi trước sự đau khổ của 2 bên, Satoshi đã lao mình vào giữa vụ nổ do Mew và Mewtwo tạo ra và bị hóa đá.

Pikachu cố gắng hồi sinh Satoshi bằng chiêu điện của nó nhưng không thành công. Nhưng nước mắt của Pokémon đã có thể chữa lành và hồi sinh Satoshi. Mewtwo được cảm động và nhận ra rằng nó không cần phải bị đánh giá bởi nguồn gốc của mình. Mewtwo quyết định quay ngược thời gian về ngay trước khi các huấn luyện viên rời Bến cảng Kanto và xóa bỏ ký ức của mọi người về sự kiện này.

Cốt truyện của Pokemon: Mewtwo Phản công thiếu hấp dẫn

Bộ phim là dựa trên những cổ vật có liên quan đến Mew – một loại Pokemon cổ xưa mà chỉ xuất hiện trong truyền thuyết. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhân bản vô tính để tạo nên Mewtwo. Mang trong mình sức mạnh tối thượng của 1 Pokemon huyền thoại kết hợp trí thông minh của con người, Mewtwo dần trở nên lạc lõng.

Trong đầu luôn chất chứa quá nhiều câu hỏi về bản thân mình cho nên Mewtwo sinh ra cảm giác hận thù con người. Nó nghĩ ra một âm mưu thâm hiểm với loài người. Nó mời những nhà huấn luyện Pokemon xuất sắc nhất, trong đó có nhóm của Satoshi lên hòn đảo mà nó đang cư ngụ.

Về cốt truyện của phim thì đã trở nên khá quen thuộc với các bạn khán giả, đặc biệt là những bạn fan của Pokemon. Những câu chuyện về Mewtwo thực chất đã được chuyển thể lên hoạt hình và phim điện ảnh quá nhiều. Cho nên, hầu như người xem có thể thuộc lòng nguồn gốc cũng như suy nghĩ của Pokemon này.

Chính vì vậy, vô hình chung, bộ phim đã trở nên kém hấp dẫn về mặt cốt truyện, kịch bản. Mặc dù phần tạo hình của những chú Pokemon thì cực kỳ thu hút và đáng yêu. Bạn cũng sẽ gặp lại nhiều nhân vật đã quen với thương hiệu này như: những người bạn của Satoshi, những chú Pokemon chủ chốt…

Cốt truyện chưa thực sự hấp dẫn

Hình ảnh – Âm thanh

Pokemon: Mewtwo Phản công được xử lý hoàn toàn bằng công nghệ CGI, đem đến cho khán giả cảm giác chân thực hơn về Pokemon với độ nổi khối 3D. Thế nhưng, kỹ thuật này vẫn còn có điểm hạn chế. Đó là khiến cho gương mặt của các nhân vật bị đơ cứng, cử chỉ có phần chậm chạp, thiếu linh hoạt hơn so với các bộ phim vẽ theo phong cách 2D khác.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng nhờ vào công nghệ máy tính hiện đại mà những chú Pokemon cũng trở nên sinh động và dễ thương hơn. Màu sắc của phim cũng lấy những màu tươi sáng làm chủ đạo. Những thước phim vô cùng bắt mắt, hòa hợp với tổng thể chung của phim.

Những phân cảnh hành động thực sự trông rất mãn nhãn và hấp dẫn người xem, đáng tiếc là những cảnh này lại hơi ít và hơi ngắn. Âm thanh của phim cũng không quá nổi bật. Chỉ trừ việc trên bản Netflix có lồng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nhật cho các bạn lựa chọn.

Một điểm chưa ấn tượng của phim chính là phần kết cục không như kỳ vọng của khán giả. Người xem thì hết sức mong chờ một trận chiến đấu nảy lửa giữa các Pokemon, giữa hai phe thiện và ác. Nhưng bói cảnh cuối phim lại gây hụt hẫng khi xoáy sâu vào yếu tố tình cảm.

Thậm chí, bộ phim cũng bỏ qua nhiều tình tiết hư cấu để tôn vinh tình cảm giữa con người và Pokemon. Đó cũng là một thông điệp ý nghĩa mà phim muốn truyền tải đến khán giả. Nhưng hiệu quả truyền đạt chưa cao vì tình tiết và cách triển khai câu chuyện khó lòng lấy được nước mắt người xem.

Tóm lại

Pokemon: Mewtwo Phản công đã thành công mang đến cho quý khán giả những thước phim hấp dẫn, lôi cuốn tuy cốt truyện chưa thực sự cuốn hút. Nếu bạn muốn cùng đắm chìm vào thế giới tuổi thơ của mình, hãy cùng bạn bè thưởng thức bộ phim này nhé!