Xu hướng truyện ngôn tình hiện nay mà các tác phẩm nổi tiếng hiện đại đều đi theo đó là thể loại trọng sinh. Khi nhân vật kết thúc cuộc đời thường còn nhiều điều dang dở hay cuộc sống đầy nuối tiếc. Nên trọng sinh sẽ giúp cho họ có thêm một cơ hội để thay đổi cuộc đời hoặc tiếp tục thực hiện mong muốn của mình. Sau khi trọng sinh, họ có thể vẫn có ký ức của kiếp trước hoặc sẽ hoàn toàn có một thân phận mới. Hãy cùng chúng mình điểm qua top 8 truyện trọng sinh cổ đại nếu bạn cũng yêu thích thể loại này nhé!

Gợi ý top 8 truyện trọng sinh cổ đại mới nhất

1. Kiều Nữ Độc Phi

  • Tác giả: Yên Vũ Phương Đinh

Trong thời kỳ cổ đại, nữ nhân luôn phải sống với nhiều nguyên tắc khắt khe, hà khắc, luôn phải chịu những tủi nhục, đắng cay. Mộc Vân Dao đã trải qua một cuộc đời đầy bi thương ở kiếp trước. Cha mẹ và bà nội đã nhẫn tâm bán cô khiến cô bị dày vò, chịu mọi sự đau khổ. Hơn thế nữa. cô con phải gánh chịu thương tật trên chiếc xe lăn cả đời vì bị đánh gãy chân. Sau khi trọng sinh, cô đã lựa chọn sẽ bảo vệ những người yêu thương mình và quyết tâm trừng trị những kẻ đã hãm hại cô. 

Dù đó là một diễn biến quen thuộc trong các truyện trọng sinh cổ trang nhưng dưới ngòi bút của tác giả, “Kiều nữ độc phi” sẽ có những cú twist ngoạn mục khiến người đọc phải ngỡ ngàng, không hề nhàm chán.

2. Thần Y Nương Nương Siêu Chảnh Chọe

  • Tác giả: Hai Chú Mèo, Đông Mạn Xã

Huyền Vũ Đại Lục là một thế giới xa lạ. Nữ chính chưa từng biết đến nơi này. Nhưng sau khi cô qua đời được trọng sinh trong thế giới xa lạ đó. Cô sống lại trong thân xác của Quân gia tam tiểu thư. Quân Vô Nham là một tiểu thư bị thương tật nên mọi người khinh thường, xa lánh và không được cha mẹ yêu thương. Nhưng cô không hề nản lòng. Mặc dù cuộc đời có nhiều khó khăn, thân thể này có nhiều khiếm khuyết nhưng được sống lại đã là cơ hội để cô thay đổi. Cô sẽ không để nó trôi qua một cách lãng phí. Cô đã cố gắng vận dụng những kiến thức đã được học và sự thông minh, lém lỉnh của mình. Cô tự tìm cho mình một hướng đi riêng để xây dựng cuộc sống mới tươi đẹp hơn ở thế giới xa lạ này. 

3. Làm Phi

  • Tác giả: Lệ Tiêu

Tịch Lan Vi đã trải qua một kiếp sống đau khổ, tuyệt vọng không gì có thể diễn tả được. Cô bị người ta hãm hại đến mức bị câm suốt đời. Hơn thế nữa, cô còn bị giả cho một tên chồng độc ác, xấu xa. Hắn là một tên tra nam luôn đối xử tệ bạc với cô. Cho dù có chết cô cũng không thể nhắm mắt. Sau khi trọng sinh có cơ hội để làm lại từ đầu, cô quyết tâm sẽ nhập cung và làm phi tử của Hoàng đế để lấy quyền lực báo thù. Trên con đường làm phi tử của mình, cô đã vận dụng mọi sự thông minh, khéo léo của mình để có chỗ dựa vững chắc nhất. Cô từng bước từng bước trả thù những người đã hãm hại mình. Tác giả sẽ dẫn mọi người đến từ tình tiết thú vị trong câu chuyện khiến người đọc không thể rời mắt. 

4. Thịnh Sủng Thê Bảo

  • Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Phủ Trấn Quốc công có một nữ nhi càng vàng lá ngọc duy nhất mà ai cũng biết đó chính là Giang Diệu. Cô là viên ngọc quý được cả gia tộc cưng chiều. Các ca ca và dường huynh hết sức chiều chuộng nàng từ khi còn nhỏ. Khắp nơi đều truyền tai nhau không ai dám chọc phải nàng. Sau khi trưởng thành, Tuyên Vương Lục Lưu dụ dỗ nàng đem về nhà. Điều đó giúp nàng càng thêm chỗ đứng hơn trong thiên hạ. Quả thật, nàng có thể tung hoành tứ phương mà chẳng ai dám ý kiến. 

5. Dạo Bước Phồn Hoa

  • Tác giả: Vân Nghê

Nữ chính mang cuộc đời được miêu tả đúng bằng cụm từ “hồng nhan bạc phận”. Cô vốn xinh đẹp hơn người. Nhưng thế giới này muôn màu và đẹp đẽ ra sao có lẽ cả đời cô chẳng có cơ hội thấy được. Không những vậy, một cô nàng hiền lành như cô lại bị vu oan cho tội thông dâm mà ban cái chết, Sau khi trọng sinh, cô thật may mắn khi thấy được thế giới này là muôn hình muôn vẻ. Cô thấy được lòng người thật sự ra sao.Liệu cô có thể vượt qua con đường chông gai phía trước để nắm giữ vận mệnh của chính bản thân mình hay không? 

6. Thứ nữ hữu độc 

  • Tác giả: Tần Giản

Lí Vị Ương vốn là một tiểu thư cành vàng lá ngọc nhưng lại mang thân phận “thứ nữ”. Cô sinh vào tháng hai vốn là tháng xấu nên không được cha ruột yêu thương. Hơn thế nữa cô còn bị họ hàng khinh thường nên phải trải qua cuộc sống khó khăn, cơ cực. Sau đó, tỷ tỷ của mình bị giáng từ hoàng hậu chủ lục cung xuống thành phế nhân giam vào lãnh cung nhưng nàng lại trở thành vật thế thân. Con trai cũng bị ban chết, cuối cùng nàng phải uống rượu độc mà chết. 

Sau khi trọng sinh, Lí Vị Ương trở nên độc ác, tuyệt tình và trở thành “ác nữ” đúng nghĩa. Nàng thay đổi như vậy cũng là do bị bức quá mà lên. Sau khi có cơ hội được sống lại vào kiếp này năm nàng 13 tuổi, nàng quyết định sẽ trở mình, báo thù cho chính mình. Nàng phải trả lại tất cả những gì họ đã gây ra cho nàng. Trải qua biết bao gian khó, khổ cực đã tôi luyện lên nàng một người lãnh đạm, trí tuệ khó ai sánh bằng. Lí Vị Ương từng bước từ từ trả lại cho bọn họ những gì đã làm đối với nàng. Nàng đã xây dựng một kế hoạch hoàn hảo cho mình từng bước đi. Nhưng lại chệch hướng vì một chữ “tình”. Một nam nhân nàng không muốn thấy nhất lại thầm mến nàng. Hắn nguyện sống chết vì nàng, lại thêm một hòn đá cả đường. 

7. Khuynh thành ngự thú sư

  • Tác giả: Dạ Tước Linh

Đội trưởng đội đặc công gồm những người sở hữu dị năng trên toàn thế giới đó chính là Lôi Tuyết. Trong một lần làm nhiệm vụ cô đã bỏ mình. Khi tỉnh lại, cô phát hiện mình đã trọng sinh vào thân xác của một vị tiểu thư phế vật. Đó chính là Lãnh Nguyệt Tâm - tam tiểu thư của một gia tốc nổi tiếng ở Lãnh gia. Vô số thế lực tranh đoạt chỉ vì một khúc đàn. Hắng là một chiến thần trên chiến trường với phong thái lạnh lùng. sát phạt quyết đoán. Nàng đã vô cùng kinh diễm khi một ngày nọ hắn xuất hiện trước mặt nàng với một bộ bạch y. Hắn nhẹ nhàng nói: “ Nguyệt Nguyệt, dù cho cả thiên hạ đều ruồng bỏ nàng, nàng chỉ cần biết rằng phía sau nàng vẫn mãi có ta”.  Nàng luôn muốn cùng hắn nắm tay đi đến hết cuộc đời cho dù phải đối nghịch lại với cả thiên hạ, đi ngược lại với phép tắc.

8. Trọng sinh chi giả thế tử chân phò mã

  • Tác giả: Phù Hiên Vân Vọng

Lạc Thi Kiều là một cô gái với tính cách cương liệt. Chờ đợi ngóng trông suốt tám năm trời đổi lại phu quân cưới người khác. Cô đã kiên quyết kết thúc sinh mạng mình. Cô gieo mình xuống con sông Thanh Hà. Nhưng dường như, ông trời thương xót cho cô đã để cô sống lại. Cô trọng sinh trở về năm mười tuổi. Lạc Thi Kiều lần này kiên quyết xin thề với mẫu thân đã mất sẽ phải sống tốt hơn tên tiểu nhân kia.  Mọi chuyện tựa hồ như đã thoát khỏi tầm khống chế của Lạc Thi Kiều. Nàng trở thành Tương Vương thế tử - Lạc Tử Phong sau đó lại thế thân phận kiếp trước của tên nam nhân kia trở thành phò mã của Cảnh Dung công chúa. Và có rất nhiều chuyện vượt qua tưởng tượng của cô phát sinh. 

Kết luận

Nếu bạn là một người yêu thích cổ trang chắc chắn không thể bỏ qua những câu chuyện trọng sinh cổ đại. Mỗi một cuộc đời mới mở ra, các nhân vật sẽ có thêm cơ hội để tiếp tục cuộc sống dang dở của mình hoặc trả lại những gì nên trả. Mỗi một bộ truyện sẽ ẩn chứa những tình tiết thú vị khác nhau. Trên đây là gợi ý top 8 truyện trọng sinh cổ đại thịnh hành nhất. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!